Posted on

Nhiều vận động viên bóng bàn tỏ ra bình tĩnh trong luyện tập, hiệu quả luyện tập của cá nhân và các kỹ thuật toàn diện cũng rất tốt. Nhưng khi bước vào trạng thái thi đấu, họ đã trải qua những thay đổi lớn, hiệu quả luyện tập bị giảm đi đáng kể, và cấp độ đào tạo không thể được sử dụng một cách tự do.

Chúng ta có thể thấy nhiều trận bóng bàn mà hai bên trong những hiệp đầu chơi chặt chẽ, nhưng cuối cùng, những cái tên trong danh sách thường là những người thân quen, không bị xáo trộn và không mắc sai lầm ở những thời điểm quan trọng.Không phạm sai lầm ở những thời điểm quan trọng, nhất là phạm lỗi tầm thấp, nắm bắt được thái độ mạnh dạn, không liều lĩnh là dấu hiệu quan trọng cho thấy khả năng điều chỉnh trạng thái tinh thần của các cầu thủ đã bước vào giai đoạn chín muồi.

Quan sát tâm lý của người chơi bóng bàn:

Điều rất quan trọng là phải trau dồi phẩm chất tinh thần của người chơi trong việc chọn bóng

Môi trường đào tạo

Môi trường tập luyện ở trạng thái cá nhân, ít có sự can thiệp từ bên ngoài. Điều bạn phải đối mặt chỉ là huấn luyện viên và đồng đội. Vì vậy, từng động tác kỹ thuật được hoàn thành nhịp nhàng, căng, và tỷ lệ trúng đích cao.

Môi trường trò chơi

Thi đấu bóng bàn ở trạng thái tốc độ, sức mạnh, luân chuyển, thế trận, tùy theo môi trường mà tâm lý người chơi chắc chắn sẽ thay đổi.

Thích ứng với những thay đổi

Khi một người chơi đột ngột từ môi trường này bước vào một môi trường khác, anh ta phải điều chỉnh tâm lý và thực hiện các biện pháp để khắc phục những khó chịu khác nhau do sự thay đổi của môi trường đó gây ra. Nếu không, có thể dẫn đến nhiều chứng bệnh về tâm lý và thể chất. Biểu hiện bên trong của một số cầu thủ là lo lắng, hoảng sợ và thua thiệt, trong khi biểu hiện bên ngoài là thiếu năng lượng, buồn bã, u sầu và tự kỷ.

 

Nâng cao chất lượng đào tạo

Trò chơi là bài kiểm tra kỹ thuật rèn luyện và biểu hiện giá trị của các kỹ năng cá nhân. Nhưng rèn luyện là trải nghiệm các kỹ năng cơ bản của kỹ năng của người chơi và là nền tảng của sự phát triển lâu dài. Giống như một cái cây, nếu bạn muốn sinh sôi bạn nên đặt một nền tảng vững chắc.

Tích lũy hàng ngày

Thi đấu luyện tập là tiếp tục luyện tập, phải thi đấu nhiều hơn, không quan tâm đến thắng thua, thả lỏng tâm trí, mạnh dạn sử dụng thói quen luyện tập, làm một cách sâu sắc và sinh động, tổng kết sau trận đấu, luyện tập lại, và đạt được một đức tính tốt. Chỉ bằng cách này, sự rèn luyện bình tĩnh của bạn chắc chắn sẽ đạt được sự tự do trong trò chơi.

 Kết luận

Các vận động viên nên chuẩn bị tâm lý trước trận đấu

Các vận động viên nên chuẩn bị tâm lý chiến trước trận đấu, đặt mình vào tư thế chính xác, gạt bỏ mọi phân tâm không liên quan đến trận đấu, cống hiến hết mình cho trận đấu, lường hết những khó khăn có thể xảy ra và thi đấu thật tốt. Việc vận động viên điều chỉnh tâm lý như thế nào trong quá trình thi đấu cần căn cứ vào điều kiện địa phương, thời gian và điều kiện cá nhân. Nếu bạn hồi hộp trong trận đấu thì chắc là đối thủ cũng đang hồi hộp dẫn đến đối phương có một mắt xích yếu, bạn nên chú ý biết mình , biết ta .Nếu xu hướng của khán giả sẽ không tốt cho trong trận đấu, bạn nên nắm bắt cảm xúc của mình và không bị dao động.; Nếu đối thủ thực sự chơi tốt, thì tôi nghĩ đó là ý Chúa. Tôi nên cố gắng hết sức để mất bóng chứ không thua, và cố gắng thi đấu hết mình với phong cách và chuyên môn của mình, có những pha bỏ bóng khá chắc chắn hoặc nếu bạn đã chơi một vài lần, hoặc có ý kiến ​​khác nhau về hình phạt của trọng tài, bạn nên xử lý một cách bình tĩnh để các trận đấu sau không bị ảnh hưởng. Đây là những nguyên tắc bắt buộc phải tuân thủ khi chơi và điều chỉnh tâm lý thật chính xác.

Vận động viên cần có những biện pháp thích hợp để tác động và can thiệp vào trạng thái tinh thần của đối phương trong suốt trận đấu. Ví dụ, vận động viên tự chơi nhiều kỹ năng đặc biệt của mình là đúng, nhưng đối thủ lại chú ý đến và thích nghi nó. Đôi khi một động tác mới, một sự thay đổi,cứ thế diễn ra có thể làm rối loạn trạng thái tâm lý của đối phương. Khi nhận thấy một chiêu thức của mình có hiệu quả, nếu bạn sử dụng nó một cách mù quáng, liệu đối phương có tìm ra biện pháp đối phó để sử dụng nó không, sử dụng nó vào những thời điểm quan trọng, bạn có thể thông minh hơn; chống chiến tranh tâm lý. Nên bao gồm việc tìm cách che giấu và bảo vệ điểm yếu của mình, đồng thời ngăn cản đối phương đột phá.

Vận động viên bắt buộc phải giữ trạng thái tinh thần tốt trong quá trình thi đấu, nói thì dễ hơn làm, nếu kỹ năng không tốt như người khác thì càng dễ bị thuyết phục. Điều đó đủ để củng cố sự siêng năng, rèn luyện trong thời gian tới ; nếu sự mất mát là về mặt tâm lý, sẽ khiến bạn cảm thấy bị sai trái khi thua cuộc.

 

Trên thực tế, người chơi bóng bàn hay là người có kỹ năng cao, người sử dụng chiến thuật hợp lý, người có kinh nghiệm dày dặn và người có phẩm chất tâm lý tuyệt vời.

Nếu coi yếu tố kỹ thuật, chiến thuật là phần cứng thì yếu tố tâm lý chính là phần mềm. Làm thế nào để điều chỉnh tâm lý thi đấu đến trạng thái tốt hơn được quyết định bởi nhiều yếu tố, ngoài việc luyện tập nhiều lần trong trận đấu, kinh nghiệm đúc kết sau nhiều thành công và suy nghĩ đau đớn sau thất bại, nó còn bao gồm các loại tâm lý, văn hóa của vận động viên,thành tích, kinh nghiệm sống và nhiều nội dung khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.