Posted on

Kinh nghiệm của huấn luyện viên bi da cho người mới

Bạn có thích chơi bóng bàn không? Bạn có muốn thử thử chơi chơi bóng bàn không? Bạn là người mới chơibóng bàn?

Có khá nhiều kỹ năng chơibóng bàn, đối với những người mới bắt đầu thì không phải cứ dùng vợt là chơi được!

Nhưng nếu bạn thất bại trực tiếp với cây vợt, bạn chắc chắn sẽ nản lòng, phải không? Để bảo vệ sự nhiệt tình của những người mới chơi bóng bàn, các bạn hãy nắm chắc những kinh nghiệm và mẹo nhỏ sau đây dành cho những người mới chơi bóng bàn nhé!

Buông vợt khi giao bóng

Mặt phẳng của hướng xoay cổ tay vuông góc với đường thẳng của cánh tay, sau khi đánh bóng nên xoay nhẹ người để thả lỏng và trở lại tư thế chuẩn bị. Gót chân phải được nâng lên tại thời điểm đánh bóng.

Người mới bắt đầu cần lưu ý điều gì

Lời khuyên: Có 4 đièu cần ý thức khi chơi: nhìn chằm chằm vào bóng để phán đoán bóng, di chuyển bước chân, đánh bóng và quay về vị trí cũ.

Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn phục vụ

Động tác ném của một tay: chiều cao ném lớn hơn hoặc bằng 16cm, động tác ném phải ở phía ngoài cuối bàn, cao hơn mặt bàn và ném thẳng đứng.

Lời khuyên: Chuyển động xoay người bằng tay kia: cao hơn mặt bàn và đảm bảo rằng trọng tài và đối phương đang tập trung ở cả hai bên có thể nhìn thấy rõ động tác.

Xoay bóng , hai chân khuỵu gối

hai chân khuỵu gối

Khi ngồi xổm, đầu tiên hãy khuỵu gối  sang một bên để bóng đi, sau đó khuỵu gối cả hai chân, thay vì ưỡn người và khuỵu một chân, hãy dùng một bên của cơ thể nhẹ nhàng, thả lỏng vai phải, đồng thời di chuyển chân phải nhanh chóng. Khi trọng tâm chuyển từ chân phải sang chân trái, không được nhún chân làm cơ thể nhảy lên cao, bạn nên cảm thấy trọng tâm đang chuyển động song song.

Lời khuyên: Nên dẫn vợt theo quỹ đạo rơi của bóng, khi bóng rơi đến vị trí thích hợp thì kéo ngược lên trên để không dễ bị trượt. Các yếu tố cần thiết của động tác xoáy xuống cộng với hành động vòng cung: điều chỉnh vị trí sang một bên, khuỵu chân, thả lỏng cánh tay, tác động lực lên trên, khép tai, bóng phải được kéo xuống sớm, trước tiên điều chỉnh động tác chân và vị trí đánh, và rút cánh tay để thẳng.

Quy tắc 1/4

Để thực hành tấn công thuận tay, hãy ghi nhớ một vài “1/4”: quỹ đạo của cú vung tay là 1/4 vòng tròn, vợt cọ xát bóng cũng bằng 1/4 quả bóng, và vung tay để thả lỏng. vị trí xuất phát cũng là 1/4 cung ban đầu.

Lời khuyên: Đánh thuận tay, giữ ngón cái phải bấm vợt, thả lỏng ngón trỏ, đầu ngón giữa, trong quá trình vẽ 1/4 cung, ngón cái và ngón giữa có 1/4 cung là tinh chỉnh.Chuyển động, phần trên của cú đánh là 1/4 cung. Đồng thời cẳng tay phải quay 1/4 vòng cung.

Càng dùng lực đánh càng phải ép xuống

Bạn càng xoay mạnh, bạn càng phải ấn xuống thay vì đánh lên, và càng phải ấn bóng xuống , nghiêng người về phía trước ít lực hơn.

Lời khuyên: Khi tấn công bóng, cổ tay phải cong một chút, để tốc độ bóng nhanh hơn.

Đánh bóng tạo ma sát

Khi bạn không thể lao lên, bạn sẽ nghĩ rằng đánh bóng về phía trước nhiều hơn có thể bù đắp tốc độ.Drink poison to quench thirst. Trên thực tế, đánh bóng quá nhiều có thể dễ dẫn đến một vòng cung xấu và nhiều sai lầm hơn. Và bởi vì độ xoáy không mạnh, cú lao về phía trước của bóng rút ra không mạnh, đặc biệt là bên ngoài bàn .

Lời khuyên: Ma sát quá nhiều sẽ khiến bóng bị đầy và yếu.

Chú ý lực lực phát bóng 

Sức mạnh của quả giao bóng, đặc biệt là quả phát bóng sau, người ta thường nghĩ đến hậu quả của quả giao bóng sau: hoặc quả bóng bay ra ngoài biên, hoặc quả bóng nảy quá cao. Nhưng trên thực tế, khi bạn thực hiện một cú sút ngắn với afterburner, bóng đi ngắn, rẽ, thấp và tiếp đất tốt. Giao bóng dài , nhanh, xoay và rơi ở góc trái và góc phải, điều này phản ánh tính nghệ thuật và kỹ thuật của bóng bàn.

Lời khuyên: Miễn là bạn kiểm soát được tác động và lực ma sát khi tác dụng lực, tăng chiều dài xoắn ốc một cách thích hợp khi bóng cọ xát trên vợt, giảm độ dày của ma sát và kéo dài thời gian bóng cọ xát trên vợt một cách thích hợp, bạn có thể đạt được hiệu quả.

Chú ý giao bóng trực tiếp để ghi điểm

Thực hành giao bóng thành thạo nhất và giao bóng lừa, như tập giao bóng biên, trả bóng, giao bóng gần lưới, trực tiếp ghi điểm.

Lời khuyên: Trong ván đấu khai cuộc và trung cuộc, hãy cố gắng chủ động và dàn trải tỷ số, điều này cực kỳ quan trọng trong hệ thống cộng trừ.

Lợi dụng sự kết hợp xoay

Sử dụng sức mạnh của những cú giao bóng kết hợp để điều động đối phương. Ví dụ, một cú sút gần lưới, ngắn và xoay người, kết hợp để đưa bóng từ đường dưới, trái, phải, gần, dài và lo lắng, thường có thể nhận được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực. Ví dụ, nếu quả bóng được quay gần lưới và không được quay, cũng như cú đánh bóng gần lưới và “quả bóng xoắn bên trái bật lên”, bóng sẽ được giao cho đường biên trái của đối phương.

Lời khuyên: Sự kết hợp luân chuyển này khiến đối phương khó thích ứng, từ đó kiểm soát nhịp độ trận đấu và khiến những pha tấn công ăn điểm thường xuyên hơn.

Nghiên cứu luật phát bóng

Nghiên cứu kỹ luật phát bóng, khi phát bóng nhìn chung bạn có thể đoán được đường đánh trả của đối thủ, từ đó tăng xác suất ra đòn thành công.

 

Lời khuyên: Tận dụng sơ hở, điểm yếu của đối phương để liên tục thay đổi vị trí, luân chuyển, sức mạnh, đường cong nhằm nâng cao chất lượng giao bóng và tạo cơ hội tấn công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.