Posted on

Zhou Yu, sinh tại Siyang, Jiangsu,cao 177 cm, sinh ngày 19 tháng 5 năm 1992. Ngoài đời anh thuận tay phải, khi tập tâng bóng nảy liên tục trên vợt mà không rơi), bởi vì tay phải không thể đạt được mục tiêu, vì vậy đã thay đổi tay trái để thử, và nó đã thành công.  Chú tôi nghĩ chơi thuận tay trái sẽ có lợi hơn, và theo truyền thống cho rằng thuận tay trái sẽ có lợi thế về đường chuyền nên đã đề nghị anh ấy chuyển sang chơi tay trái.

Tay trái?Tay phải

Trong số những người chơi bóng bàn, nhiều người thuận tay phải hơn.

Chúng ta đều biết rằng con người bình thường có tay trái và tay phải. Đối với hầu hết mọi người, tay phải là bàn tay thuận, nhưng một số người đã quen với việc sử dụng tay trái.Khi họ sử dụng tay trái, mọi thứ có thể dễ dàng hơn hơn là sử dụng tay phải, hoặc hiệu quả hơn, họ là những người thuận tay trái mà chúng ta thường nhắc đến.

 Bạn nên biết rằng người thuận tay trái luôn khác với người khác ở một số khía cạnh. Dù là trong cuộc sống hàng ngày hay trong thi đấu thể thao, hãy lấy bóng bàn làm ví dụ. Người thuận tay trái luôn có chút lợi thế hơn người thuận tay phải.Tại sao lại như vậy?

Trên thực tế, lý do rất đơn giản: người chơi bóng bàn thuận tay trái là rất hiếm, và các huấn luyện viên chú ý đến nó nhiều hơn.Tại Trung Quốc điều lhoing thể thiếu đó là các cầu thủ bóng bàn,bóng bàn ở đây phát triển mạnh là do các cổ động viên ủng hộ lớn mạnh.Các cơ sở đào tạo bóng bàn liên tục đào tạo các nhân tài.Trong số nhiều người chơi bóng bàn, có nhiều người thuận tay phải hơn người thuận tay trái. So với người chơi thuận tay phải, người chơi thuận tay trái hiếm gặp hơn.

Vật đáng quý, con người cũng vậy, vì hiếm vận động viên thuận tay trái nên các huấn luyện viên càng phải quan tâm đến vận động viên thuận tay trái này, vì một khi vận động viên thuận tay trái đạt được thành tích thì đó cũng là thành tích của huấn luyện viên.Huấn luyện viên sẽ quan tâm nhiều hơn đến những cầu thủ có thể đánh bóng bằng tay trái một chút.

 Người chơi thuận tay trái có lợi thế hơn trong trò chơi, cũng có thể nói rằng người chơi bóng bàn thuận tay trái là một điều hiếm gặp, và chỉ có một số ít trong đội. Khi đó những người chơi còn lại trong đội phải sử dụng tay phải.Bạn nên biết rằng bóng bàn là môn thể thao thi đấu hai người, người thuận tay trái thường tập luyện với người thuận tay phải, tất nhiên người chơi thuận tay trái cũng sẽ tập luyện với người thuận tay trái, nhưng xác suất tương đối thấp.

Ngoài việc tập luyện và thi đấu trong đội, đối thủ của các vận động viên thuận tay trái nói chung là các vận động viên thuận tay phải, vì vậy các vận động viên thuận tay trái sẽ tương đối quen thuộc với các chiến thuật thường ngày và ý tưởng chung của các vận động viên thuận tay trên và ngược lại, cơ hội thắng của vận động viên thuận tay phải khi tiếp xúc với vận động viên thuận tay trái là không cao,vì họ chưa quen với lối đánh của cầu thủ thuận tay trái, đây là một trong những nguyên nhân khiến vận động viên thuận tay trái thể hiện tốt hơn.

Đội một

Khi còn trẻ,anh theo học trường tiểu học thực nghiệm Siyang, lên 8 tuổi anh đã đại diện cho trường và giành chức vô địch đồng đội cấp tỉnh, vô địch đôi nam nữ và hạng năm nội dung đơn cá nhân.Để theo đuổi một môi trường tập luyện tốt hơn, anh đã đến trường bóng bàn Henan Puyang để học và bắt đầu nâng cao kỹ năng của mình bằng những bước nhảy vọt, giành chức vô địch giải cấp cơ sở hàng năm.Năm 15 tuổi,nhận được giấy báo của đội tuyển quốc gia và vào tập huấn đội 2. Sau ba năm, cậu ấy mới được đưa lên đội 1.Tiếc là thứ hạng cuối cùng không đủ để giành vé đi tiếp, nhưng cậu ấy đã cho thấy tác động đáng kinh ngạc.

Hét to

Người chơi bóng bàn sẽ hò hét để ăn mừng khi ghi được điểm trong trận đấu

Những người chơi bóng bàn thông thường sẽ hò hét để cổ vũ cho bản thân khi ghi bàn, nhưng tiếng hét của Zhou Yu là cực kỳ dữ dội (mọi người đánh giá: hét thật đáng sợ), và anh ấy sẽ cổ vũ hết mình bất kể ghi điểm hay bị thua,kể cả đó là một cú đánh phụ.Sau khi ghi bàn, anh ta sẽ gọi đối thủ của mình, đây có thể nói là phương pháp vận động bản thân độc đáo của anh ta.

Tuy nhiên, có một điều đáng tiếc là Zhou Yu chưa từng vô địch, được 3 lần á quân và không ít lần thua trong các cuộc ngoại chiến trên chiến trường Open.Điều này cũng khiến anh không thể thực sự chạm tay vào vị trí chủ lực tuyệt đối, anh luôn là mối đe dọa lớn cho chủ lực trong đội nhưng phong độ chưa đủ ổn định.

Quan điểm cá nhân

Zhou Yu khuyết điểm thường xuyên bị khuếch đại nhất trên sân đấu là cú thuận tay của anh ấy, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng lý do tại sao cú thuận tay của anh ấy có vẻ tương đối yếu là vì trái tay quá mạnh.Người bình thường sẽ kéo bóng sang ngang,Zhou Yu có thể tạo ra mối đe dọa lớn hơn bằng tay trái, điều này dẫn đến tỷ lệ tay thuận tương đối thiếu trong hệ thống kỹ thuật và chiến thuật của anh ta. Điều đáng nói ở đây là trong cuộc đối đầu của các tay vợt hàng đầu của bóng bàn nam, cú giao bóng trái tay sau khi xoay người là rất quan trọng, và chất lượng thôi chưa đủ để gây ra sự uy hiếp quá mức.Tôi nghĩ rằng Zhou Yu và Zhang Jike có những điểm giống nhau, đó là quả bóng nảy lên sau khi xoay người là rất nhỏ,và đường vòng cung về cơ bản là phẳng trên mặt bàn, điều này sẽ tạo ra khó khăn rất lớn cho hàng hậu vệ.

Zhou Yu có thể đánh bại Ma Long, người đang đứng trên đỉnh thế giới, trong giải vô địch quốc gia, lý do lớn là anh ta có thể sử dụng trái tay của mình để chống lại những cú thuận tay của đối thủ và thậm chí chiến thắng Ma Long. Zhou Yu không thể xử lý hiệu quả cú giao bóng xoay ngược và xoay người.

Zhou Yu, sau khi vào đội một một thời gian dài, vẫn có thể cho phép đồng đội của mình nhận và giao bóng qua lưới trong các trận đấu trong nội bộ đội, điều này cho thấy rằng cú giao bóng của anh ấy là duy nhất.  Có lý do là với một mức độ trái tay và giao bóng như vậy, đáng lẽ ra phải thành công rực rỡ,nhưng vấn đề chung của Zhou Yu ở Open là rất khó ghi điểm thuận tay trong quá trình chuyển giao sau khi trái tay đã đạt được sức mạnh.Nhưng đã một thời gian kể từ khi Zhou Yu ra mắt ở giải Mở rộng lần trước, chúng ta hãy cùng chờ đợi sự tiến bộ gần đây của anh ấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.