Posted on

Làm thế nào để rèn luyện tư duy chơi?

  • Người mới đam mê

Tôi mới bắt đầu khám phá nhịp đánh bóng và cơ thể của bản thân, lúc này thi đấu không có ý nghĩa gì, nó chỉ là niềm vui.

Cả hai phe đều dễ rơi vào tình trạng người mới chơi thắng ngẫu nhiên, tức là ai chơi ngẫu nhiên, giữa những người chơi cùng cấp độ mới thì rất dễ thắng, nhưng việc giúp nâng cao kỹ năng chơi lại khá hạn chế.

Ở giai đoạn đầu, không nên tùy tiện tìm PK, bất chấp kỹ thuật hay tâm lý.

  • Người có kinh nghiệm chơi tốt nhưng ít kinh nghiệm thi đấu

Tôi đã thành thạo một vài thủ thuật, nhưng lúc này, tôi vẫn cần phân tích tinh thần đối thủ, cố gắng phát huy điểm mạnh của cá nhân mình hoặc tấn công vào điểm yếu của đối thủ, nhưng do kỹ năng chưa đủ vững nên để giành chiến thắng. có thể nói là khó phân thắng bại trong ván đấu ngang tài ngang sức và vì kỹ thuật của mỗi người vẫn còn những khuyết điểm rõ ràng nên nghĩ lại thì sẽ có ích, nhưng về bản chất thì cần phải củng cố những kỹ năng cơ bản để nâng cao trình độ khả năng toàn diện.

  • Một cầu thủ giỏi đã chiến đấu nhiều năm

Trong trận chiến, như cư dân mạng trên diễn đàn Trung Quốc thường nói: kẻ mạnh gặp kẻ khôn thì thắng.

Lúc này, kỹ năng và chiến thuật đã đạt đến trình độ nhất định, có thể điều chỉnh ở một mức độ nhất định trong trận đấu, và sử dụng các đường bóng khác nhau để kiểm tra ưu nhược điểm của đối thủ, và sức mạnh tinh thần ở đây cũng được thể hiện. trong quá trình đào tạo thông thường và yêu cầu bản thân, và nhìn chung có thể đạt đến trình độ của một người chơi giỏi. Nếu bạn không phải chuyên gia, ước tính phải tham gia đấu trường ít nhất 10 năm.

  • Cao thủ có chiến thuật không rõ ràng khi chơi , rất khó dùng lời để biểu đạt , chỉ có thể từ từ lĩnh hội 

Thông thường sân vận động chung ít có đối thủ, tạo cho người ta cảm giác cô đơn và cầu xin thất bại.

Am hiểu tường tận lý thuyết về đường bóng, hiểu rõ khả năng của bản thân và nắm rõ chuyên môn của đối thủ, khi gặp phải một tay vợt khó phân thắng bại, nhiều hơn những anh hùng chiến thắng hoặc thành bại chỉ là ván đấu hiện tại, kết quả không cần chứng minh ai mạnh ai yếu, chỉ là thử thách đặt ra trước mắt, một bên tạm thời không thể giải quyết được.

 

Những bậc thầy ít muốn thắng thua, sự phù phiếm, kiêu căng và tự phụ không có trong từ điển của bậc thầy. Thứ mà họ theo đuổi là thử thách và sự siêu việt của năng lực bản thân.

Tính đặc thù và tập trung của bóng bàn! Sự điềm tĩnh của những bậc thầy

Trận đấu thường thiên về tâm lý, nhưng yếu tố kỹ thuật chiếm vị trí thứ hai

Ngoài kỹ năng, chiến thuật, kinh nghiệm chơi bóng bàn còn phải kể đến tâm lý. Yếu tố tâm lý về cơ bản có thể không được xem xét khi trình độ kỹ thuật của hai bên trong trận đấu chênh lệch nhau, nhưng khi hai bên đồng đều hoặc chênh lệch nhỏ thì trạng thái của họ là rất quan trọng. Nếu có vấn đề về tâm lý, các động tác của vận động viên sẽ bị kìm hãm, thậm chí bị biến dạng, giảm chất lượng cú đánh, dễ mắc sai lầm ở mức độ thấp.

Tại sao một số người khi họ thi đấu với những đối thủ khác nhau, hoặc với sự thăng trầm của tỷ số trong một trò chơi, lại khiến khán giả cảm thấy như thể họ là hai người trước sau như một?

Đây là yếu tố tâm lý trong công việc, tại sao một số người thể hiện rất bình thường trong tập luyện và thi đấu thông thường, nhưng trong các cuộc thi lớn, họ thậm chí không thể đạt được một nửa mức bình thường của họ? Đây vẫn là yếu tố tâm lý trong công việc.

Mục đích của các vận động viên khi tham gia trò chơi là giành chiến thắng, cách đúng là lấy đây làm động lực, muốn thắng mà sợ thua trở thành gánh nặng suy nghĩ thì bạn sẽ đi về phía ngược lại.

Đặc biệt là đối với các vận động viên bóng bàn thường tham gia thi đấu ở các giải đấu khác nhau, họ đã có trình độ kỹ thuật đáng kể, sự chênh lệch về điểm số của hai bên trong suốt trận đấu là không lớn, nó thường dẫn đến hậu quả là thua cả ván, trong trường hợp này, trong hoàn cảnh, trận đấu thường thiên về tâm lý, nhưng yếu tố kỹ thuật chiếm vị trí thứ hai.

Thực tế nhiều trong sân bóng bàn đã chứng minh một thực tế rằng trận đấu càng quan trọng, trình độ của người chơi càng gần thì trạng thái tâm lý của đôi bên càng trở thành yếu tố chính quyết định kết quả.

Trong quá trình thi đấu, các vận động viên cần chú ý phán đoán trạng thái hoạt động tinh thần của đối thủ, để từ đó quyết định chiến lược ứng phó của chính mình.

Nếu gặp phải đối thủ thường thua nhiều hơn thắng ít, đối phương có khả năng sẽ áp dụng cách đánh chắc chắn và ổn định, bạn nên dựa vào “sức chiến đấu” mà phấn đấu để vượt lên dẫn trước.

Một ví dụ khác là khi đối phương thường xuyên phạm lỗi thành công, điều tối kỵ nhất là lộn xộn vị trí, bạn phải biết rằng trạng thái thi đấu của bất kỳ vận động viên nào không thể lúc nào cũng ở đỉnh cao, chắc chắn họ sẽ mắc nhiều lỗi khác nhau trên sân. Khi đối phương tạm dẫn trước Khi nảy sinh tâm lý “bảo vệ” sau, bạn phải nắm bắt cơ hội.

Làm thế nào để trau dồi phẩm chất tinh thần là một chìa khóa rất quan trọng

Khi gặp một đối thủ kém mạnh, nhiều người chơi sẽ dựa vào những kỹ năng cơ bản để đối phó, điều này có thể hiểu được nhưng phải thay đổi tùy theo tình hình trên sân, Khi đối phương tâm lý cởi mở, chăm chỉ, chơi tốt mà vẫn bình tĩnh, không muốn mạo hiểm thì không dễ để giành chiến thắng, và nhất là trong những thời điểm quan trọng cuối cùng của trận đấu. Ngoài ra, trong trận đấu, đặc biệt là vào thời điểm quan trọng cuối cùng, điều rất quan trọng là phải giữ một cái đầu lạnh. tay thì không được mềm tay, ngược lại phải đề phòng mù quáng, xử lý mối quan hệ giữa quyết liệt và ổn định, bởi vì đôi bên thi đấu ai trước ai sau, đôi khi sẽ xem chét ai  mắc nhiều sai lầm hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.